รีวิวหนัง Wrath of Man ของผู้กำกับ กาย ริตชี

รีวิวหนัง Wrath of Man ของผู้กำกับ กาย ริตชี

รีวิวหนัง Wrath of Man หากจะให่พูดในสิ่งที่ชอบเกี่ยวกับผู้กำกับ กาย ริตชี (Guy Ritchie) คุณไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าเขามีน้ำเสียงในการสร้างภาพยนตร์ที่โดดเด่นซึ่งเขาดูแลมานานกว่าสองทศวรรษนับตั้งแต่ที่เขาได้รับความสนใจจากภาพยนตร์ตลกเรื่อง Lock, Stock และ Two Smoking Barrels จริงอยู่ในช่วงหนึ่งเขาตกอยู่ในร่องที่ทำกำไรได้ในการดูแลภาพยนตร์เรื่องดังเช่นภาพยนตร์ Sherlock Holmes ซึ่งงานของเขาประกอบด้วยการเคลียร์พื้นที่สำหรับตัวตลกของ Robert Downey jnr

แต่ในภาพยนตร์ Wrath of Man ซึ่งเป็นผลงานการสร้างใหม่ของ Cash Truck หนังระทึกขวัญฝรั่งเศสในปี 2004 ได้รวมเอาเครื่องหมายการค้าเก่า ๆ ของ กาย ริตชี เข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ การล้อเล่นปากร้าย ฉากทรมาน เรื่องราวที่ซับซ้อนซึ่งกระโดดไปมาในช่วงเวลาหนึ่ง และตัวละครที่มีชื่อเล่นเช่น Hollow Bob และ Boy Sweat Dave

wrath of man screenshot 2

นอกจากนี้การกลับมาอีกครั้งคือดาวเด่นของ Lock Stock คือ Jason Statham ผู้แข็งแกร่งที่น่าเชื่อถือได้รับบทเป็นคนอังกฤษที่เงียบขรึมซึ่งมีชื่อเล่นว่า “H” ซึ่งเป็นคนแปลกหน้าผู้เย็นชาและลึกลับได้รับการว่าจ้างจาก บริษัท รถบรรทุกเงินสดที่ขนส่งเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ทั่วลอสแองเจลิสทุกสัปดาห์ ในระหว่างงานดังกล่าวรถบรรทุกจะถูกจับขึ้นที่จุดและ H จัดการกับโจรด้วยมือเดียวโดยแสดงให้เห็นถึงทักษะการต่อสู้ขั้นสูงและการฝึกอบรม H แอบมองหาคนที่ฆ่าลูกชายของเขาในระหว่างการปล้นที่คล้ายกันและเขาตั้งใจที่จะใช้ตำแหน่งใหม่ของเขาเพื่อวางกับดักสำหรับโจรทุกคนในเมืองจนกว่าเขาจะพบฆาตกรของลูกชายของเขา

หลังจากผ่านไปครึ่งชั่วโมงเราก็เข้าสู่เหตุการณ์ย้อนหลังที่สะกดเรื่องราวเบื้องหลังของเขาและจากนั้นมันก็เป็นการพูดนอกเรื่องทีละเรื่องโดยที่ H ไม่ได้อยู่ตรงกลางภาพเสมอไป นักแสดงจากวงร็อกและแร็พสแคลเลียนรวมถึงสก็อตต์อีสต์วูดซึ่งมีสไตล์ให้ดูเหมือนกับคลินท์พ่อของเขามากที่สุดและในบทบาทเล็ก ๆ คือแร็ปเปอร์โพสต์มาโลน

wrath of man screenshot 3

ปัญหาที่ใหญ่กว่าคือโทนสีที่ดุดันเมื่อเทียบกับภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ ของริตชี่ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเรื่องเลวร้าย หลัก ๆ แล้ว Wrath of Man เป็นเรื่องราวการแก้แค้น: การลงทุนในภาวะแทรกซ้อนเราต้องเชื่อมั่นในความโกรธของฮีโร่และเหตุผลเบื้องหลัง แต่ความจริงใจไม่เคยเป็นจุดแข็งของ กาย ริตชี เช่นเดียวกับสเตแธมซึ่งมีบุคลิกที่ยากเหมือนเล็บมาสก์ความจริงที่ว่าพรสวรรค์ของเขานั้นเป็นเรื่องตลก ยิ่งสถานการณ์ไร้สาระมากเท่าไหร่ปฏิกิริยาที่จริงจังและไร้สาระของเขาก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามขอให้เขาแสดงอารมณ์และมันจะเห็นได้ชัดอย่างรวดเร็วว่าคุณมีคนผิด