The Raid รีเมคกําลังสร้างโดย Netflix กำกับโดยไมเคิลเบย์ และแกเร็ธเอแวนส์

The Raid รีเมคกําลังสร้างโดย Netflix กำกับโดยไมเคิลเบย์ และแกเร็ธเอแวนส์

หลังจากรอมานานนับทศวรรษ ในที่สุด Netflix ก็ได้เปิดตัว The Raid ฉบับรีเมคฮอลลีวูด XYZ Films และ Michael Bay จะอำนวยการสร้าง ผู้กำกับแกเร็ธ อีแวนส์ จะทำหน้าที่บริหารงานสร้าง The Raid ฉบับรีเมคจะกำกับโดย Patrick Hughes และร่วมเขียนบทโดย James Beaufort

ตามกำหนดเส้นตาย การปรับตัวของ The Raid ที่กำลังจะเกิดขึ้นจะเป็น “การจินตนาการใหม่” ที่จะเห็นกองกำลังเฉพาะกิจของ DEA ที่เป็นสายลับ “ปีนบันไดของผู้ให้ข้อมูลพันธมิตรเพื่อจับสิ่งสำคัญที่เข้าใจยาก” Patrick Hughes ถูกกำหนดให้เป็นผู้กำกับในปี 2014 แต่ความล่าช้าทำให้เขาต้องออกจากงาน Joe Carnahan (ระดับ The Grey, Boss) และ Frank Grillo (ระดับ Boss) ก็พยายามอย่างไร้ประโยชน์เช่นกัน หลังจากล้มเหลวในการรีบูต The Raid ไมเคิล เบย์และแพทริค ฮิวจ์ส ซึ่งเป็นผู้บริหารเดียวกัน ได้ร่วมมือกันและซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับ Netflix แกเร็ธ อีแวนส์และโปรดิวเซอร์คนอื่นๆ ประทับใจกับผลงานอันโดดเด่นของฮิวจ์ในภาพยนตร์เรื่องนี้

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับวิสัยทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแพทริคสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาสัญญาว่ามันจะเป็นการปรับตัวที่ซื่อสัตย์ของต้นฉบับในขณะเดียวกันก็นำแนวทางและมุมมองใหม่ที่จะกำหนดแนวทางของตัวเองในประเภทการกระทำ” ผู้ผลิตกล่าวในแถลงการณ์

The Raid (2011) นำเสนอฉากต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นและโหดร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา The Raid ติดตามหน่วย SWAT ที่บุกเข้าไปในอาคารสูงในกรุงจาการ์ตา ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นรังของอาชญากรที่โหดเหี้ยม น่าเศร้าที่ทีมถูกซุ่มโจมตีและติดอยู่โดยไม่มีทางออก บทบาทแหกคุกของ Iko Uwais ใน The Raid นำไปสู่บทบาทใน Mile 22 และ Wu Assassins ของ Netflix Joe Taslim (Warrior, Mortal Kombat) และ Yayan Ruhian ก็ร่วมแสดง (Star Wars: The Force Awakens, Beyond Skyline)

หลังจากประสบความสำเร็จจาก The Raid แล้ว The Raid 2: Berandal ก็ยิ่งโหดร้ายและเต็มไปด้วยแอ็คชั่นมากกว่ารุ่นก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นชื่อในเรื่อง Pencak Silat ซึ่งเป็นศิลปะการป้องกันตัวของชาวอินโดนีเซีย มันคืออีแวนส์ อูไวส์ และรูเฮียนทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องที่สามอยู่ในผลงาน แต่อีแวนส์เลือกความพยายามอย่างอื่น หลังจากล้มเหลวในการสร้างภาพยนตร์เดี่ยวเรื่อง Deathstroke แกเร็ธ อีแวนส์ได้สร้าง Gangs of London และกำกับ Apostle สำหรับ Netflix Havoc นำแสดงโดย Tom Hardy, Timothy Olyphant และ Forest Whitaker เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดแห่งปี

แม้ว่าการจะจับคู่ความน่าดึงดูดใจของต้นฉบับอาจเป็นเรื่องยาก แต่เรื่องใหม่เกี่ยวกับ The Raid อาจเป็นสิ่งที่การดัดแปลงภาพยนตร์ต้องการ โปรเจ็กต์ปัจจุบัน ได้แก่ The Man from Toronto นำแสดงโดย Kevin Hart, Woody Harrelson และ Kaley Cuoco Raid remake จะเริ่มในปลายปีนี้ ถึงตอนนั้น คอยติดตาม