โอบีวัน เคโนบี จากเรื่อง Star Wars ประกาศสร้างภาคแยก

โอบีวัน เคโนบี จากเรื่อง Star Wars ประกาศสร้างภาคแยก

กลายเป็นเรื่องราวมหากาพย์ที่ทำเงินไม่หยุดหย่อนจริงๆ สำหรับแฟรนไชน์หนังอวกาศสุดล้ำที่สร้างมาเพื่อเอาใจแฟนๆสาวกเจไดสุดขั้วอย่าง Star Wars ที่ในตอนนี้ยังคงปิดฉากกับเรื่องราวปฐมบทที่สองของระหว่าง เรย์ ฟิน และไคโรเรนท์ โดยทั้งนี้เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไปและกำลังจะเข้าสู่มหากาพย์สงครามอีกครั้งหนึ่ง โดย Star Wars จัดได้ว่าเป็นหนังทำเงินสูดสุดติดอันดับโลก ทั้งยังมีแผนที่จะออกภาคแยกออกมาในเรื่องราวของ ฮัน โซโล อีกด้วย

โดยก่อนหน้านี้ ทางค่ายก็ได้เปิดเผยเรื่องราวของภารกิจ โร๊ค วัน ไปแล้ว กับการเล่าถึงที่มาของการช่วงชิงแบบแปลนทุกอย่างของ เดธสตาร์ ซึ่งในปีถัดไป เรื่องราวของ ฮัน โซโล ก็จะได้ถูกปล่อยออกมาเอาใจแฟนๆหนังเรื่องนี้กันอีกแล้ว ซึ่งเท่านั้นยังไม่พอ Lucas Film ก็ยังได้เพิ่มเติมความสนุกมากเข้าไปอีก เพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้ดูแลทุกอย่างจนทำให้เกิดเรื่องราวในปัจจุบัน นั่นก็คือ เรื่องราวของ โอบีวัน เคโนบี

ซึ่งถ้าหากใครที่เป็นแฟนหนัง Star Wars 8 จะรู้จักตัวละครนี้เป็นอย่างดี เพราะเขาคือคนที่อยู่ในเหตุการณ์ทุกอย่างตั้งแต่การเกิดของ ดาร์ทเวเดอร์ ไปจนถึงการต่อสู้ของ ลุค สกายวอคเกอร์ และเป็นที่แน่นอนว่า แฟนๆจะต้องให้ความสนใจกับตัวละครนี้มากๆ ทำให้ Lucas Film ประกาศสร้างภาคแยกของ โอบีวันออกมาแล้ว และได้เปิดเผยออกมาให้แฟนๆช็อกอีกด้วยว่า ตอนนี้กำลังดำเนินการถ่ายทำอยู่ โดยทางค่ายได้ทาบทาม สตีเฟ่น ดัลดรี มาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่าหนังจะดำเนินไปในทิศทางช่วงไหน

อย่าไงไรก็ดี ทางค่ายก็ได้ทาบทาม ยวน แม็คเกรเกอร์ และ อเล็ก กินเนสส์ มารับบทเดิมแล้ว และกำลังมองเห็นความเป็นไปได้ของตัวละครที่จะสร้างภาคแยกอีก ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ โยดา ต้นกำเนิดของเจได หรือ โบบ้า เฟตต์ นักล่าเงินรางวัล อีกเช่นกัน ซึ่งก็คาดการณ์เอาไว้ลึกๆว่า แฟนๆน่าจะฮือฮาและอยากให้สร้างออกมาอย่างแน่นอน