แซม ไรมิ ตอบโต้การกลับมาของโทบี้ แม็คไกวร์ ใน Spider-Man: No Way Home

แซม ไรมิ ตอบโต้การกลับมาของโทบี้ แม็คไกวร์ ใน Spider-Man: No Way Home

แซม ไรมี ผู้กำกับ Spider-Man: No Way Home เปิดเผยว่าประสบการณ์ดังกล่าว “ทำให้สดชื่น” สำหรับเขา และไม่ใช่เขาคนเดียว เมื่อพูดถึงรายรับจากบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกตลอดกาล Spider-Man: No Way Home ของ Marvel Studios อยู่ในอันดับที่หก เมื่อ Tobey Maguire และ Andrew Garfield ปรากฏตัวขึ้นเพื่อช่วย Spider-Man ของ Tom Holland กอบกู้จักรวาลจากการล่มสลายของลิขสิทธิ์ แฟนๆ ต่างพากันดีใจ

แม้ว่าการกลับมาของการ์ฟิลด์และแมกไกวร์อาจเป็นความลับที่แย่ที่สุดของมาร์เวล แต่จุดสนใจหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการกลับมาของเหล่าวายร้ายสไปเดอร์แมนสุดคลาสสิกจำนวนหนึ่ง ตัวอย่างแรกยืนยันว่า Doc Ock ของ Alfred Molina และ Green Goblin ของ Willem Dafoe จะกลับมาสร้างความหายนะในจักรวาลใหม่และอินเทอร์เน็ตก็บ้าคลั่ง Tobey Maguire เป็น “ต้นฉบับ” Peter Parker ในภาพยนตร์ Spider-Man ของ Sam Raimi ที่ Doc Ock ของ Molina และ Goblin ของ Dafoe ไตรภาคของ Raimi ซึ่งออกฉายในปี 2545 ทำให้เกิดความคิดถึงจำนวนมากสำหรับผู้ชม โดยหลายคนเชื่อว่าไตรภาคดั้งเดิมนี้เป็นภาพที่ดีที่สุดของสไปเดอร์-แมนที่พวกเขาเคยเห็นมา

ตอนนี้ Spider-Man: No Way Home ได้รับการเผยแพร่แล้ว Raimi ได้เปิดใจเกี่ยวกับความคิดของเขาเกี่ยวกับภาพยนตร์และความรู้สึกที่ได้เห็นตัวละครที่เขาสร้างขึ้นอีกครั้งบนหน้าจอขนาดใหญ่ ตามที่เขาเปิดเผยในการให้สัมภาษณ์กับ Variety ภาพยนตร์เรื่องนี้ “สนุกมาก” สำหรับเขา นอกจากนี้ เขายังแสดงความยินดีที่ได้เห็นโมลินาและดาโฟกลับมารับบทบาทของตนอีกครั้ง ก่อนที่จะยอมรับว่าประสบการณ์ทั้งหมดนั้น “สดชื่น” สำหรับเขา Raimi ยกย่องผลงานของ Maguire ใบเสนอราคาฉบับสมบูรณ์จาก Raimi สามารถดูได้ที่ด้านล่าง

มันเป็นระเบิด; ฉันรัก ‘No Way Home’ และฝูงชนที่ฉันอยู่ก็คลั่งไคล้ เมื่อ Alfred และ Willem Dafoe มีบทบาทมากขึ้นไปอีกระดับ มันช่างน่ายินดี และเช่นเคย Tobey Maguire นั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันสามารถอธิบายได้เพียงว่าเป็นลมหายใจของอากาศบริสุทธิ์

Doctor Strange in the Multiverse of Madness ผลงานการกำกับ MCU ของ Raimi ที่กำลังจะเข้าฉายในเร็วๆ นี้ จะทำให้เขากลับมาสู่ภาพยนตร์การ์ตูนอีกครั้งหลังจากผ่านไปเกือบ 15 ปี แม้ว่าภาพยนตร์ Spider-Man ของ Raimi จะมีสถานะเป็น “คลาสสิก” ก็ตาม ภาพยนตร์สไปเดอร์-แมนเรื่องที่สี่ ซึ่งจะสานต่อเรื่องราวของแม็คไกวร์ เดิมทีวางแผนไว้โดยมีไรมิอยู่บนเรือ อย่างไรก็ตาม โปรเจ็กต์นี้วางแผงในปี 2010 และเจมส์ แวนเดอร์บิลต์ นักเขียนบทภาพยนตร์เพิ่งเปิดเผยว่าสคริปต์ฉบับสมบูรณ์พร้อมที่จะดำเนินการก่อนที่จะวางแผง แฟน ๆ จำนวนมากขึ้นเรียกร้องให้มีภาคต่อของไตรภาคดั้งเดิมของ Raimi และให้แอนดรูว์ การ์ฟิลด์กลับมาใน The Amazing Spider-Man 3 ซึ่งเป็นภาคต่อที่ Sony ยกเลิกในที่สุด หลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง No Way Home

แม้ว่าจะเป็นไปได้สูงที่เขาไม่แปลกใจกับ Spider-Man: No Way Home ที่เปิดเผย Spidey สามตัวเนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่าง Raimi กับ Marvel การได้ยินการสนับสนุนของเขาสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น Spider-Man: No Way Home ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศและความลึกลับที่รายล้อมเหตุการณ์ในภาพยนตร์ส่วนใหญ่มาจากโฆษณาที่ล้อมรอบการกลับมาของตัวละครและความลึกลับเกี่ยวกับเหตุการณ์ในภาพยนตร์ในช่วงแรก ๆ ของการเปิดตัว เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก่อนที่แฟน ๆ จะได้เห็นสิ่งที่ Raimi นำมาสู่ Marvel Cinematic Universe ด้วยการเปิดตัวภาคต่อ Doctor Strange ของเขา